10 สิ่งที่สาว ๆ ต้องทำในฤดุหนาว
วิธีดีๆที่จะทำให้หนาวนี้ของสาวๆ เต็มไปด้วยความสวยสดใส  
     
     
ฤดูหนาวที่กำลังมาเยือนอาจทำให้สาวๆ หลายคนเจ็บไข้ได้ป่วย หรือผิวแห้งแตกลอกได้ง่าย ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนไม่ดูแลตัวเองด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งเสี่ยงต่ออาการเจ็บไข้ได้ป่วยกันได้ง่าย วันนี้จึงมี 10 ข้อปฏิบัติดีๆ ที่สาวๆควรทำในหนาวนี้มาฝากกัน

 

1. อาหารที่มีประโยชน์และครบถ้วนทุก 5 หมู่ ยังคงจำเป็น ควรดื่มน้ำและออกกำลังกายมากๆ อาทิตย์ละ 3 ครั้งกำลังดี

2.ควรอยู่ในที่อากาศถ่ายเท ช่วงหน้าหนาวแบบนี้เป็นปัจจัยอย่างดีที่ก่อให้เกิดการระบาดของไข้หวัด เพราะฉะนั้นถ้าเลี่ยงได้ ควรเลือกที่จะอยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทเพราะจะทำให้เสี่ยงต่อการติดไข้หวัดได้น้อยลง 

3. การล้างมือบ่อยๆ ยังคงเป็นสิ่งที่ควรทำ
เพราะหนึ่งวันเราต้องเจอเชื้อโรคตั้งมากมาย ถ้ามีโอกาสล้างมือน้อยก็ลองเลือกใช้เจลล้างมือแทนได้
 

4.หน้าหนาวก็อย่าลืมหยิบเสื้อหนาวมาใส่
เพราะการใส่เสื้อหนาวจะเป็นผลดีต่อสุขภาพของเราเอง เพราะการใส่เสื้อผ้าที่อบอุ่นจะเป็นการลดการถ่ายเทความร้อนออกจากร่างกายทำให้เรารักษาอุณหภูมิของร่างกายให้ปกติได้
 

5. การอาบน้ำหลังจากตื่นนอนอาจไม่จำเป็นต้องฟอกสบู่หรือฟอกเพียงบางจุด
หรือหากอยู่ในที่ที่อากาศหนาวมากๆ อาจไม่จำเป็นต้องอาบน้ำวันละสองครั้งตามปกติ และไม่ควรอาบน้ำนานๆ
 

6. ไม่ควรอาบน้ำอุ่นจัดจนเกินไป
โดยเฉพาะการล้างหน้า เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ความชุ่มชื้นของผิวหายไป นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีฟองมากๆ เพราะจะดึงความชุ่มชื้นไปจากผิว และไม่ควรเช็ดถูผิวแรงๆ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวลอกมากขึ้นด้วย
            

7. ต้องทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำขณะที่ตัวยังหมาดๆ
จะช่วยป้องกันผิวแห้ง แตก ลอก ในฤดูหนาวได้ และควรทาให้ทั่วร่างไม่ใช่เฉพาะแขนกับขาเท่านั้น แต่จะต้องทาทั้งตัวเลย ตั้งแต่หัวจรดเท้า    

8. ริมฝีปากของก็เป็นสิ่งที่สำคัญ
ริมฝีปากที่แห้งแตกก็ควรได้รับการบำรุงและปกป้องควรมีลิปมัน หรือลิปบาล์มติดตัวไว้เสมอ และทาทุกครั้งที่รู้สึกว่าปากแห้งที่สำคัญ ไม่ควรเลียริมฝีปากบ่อยๆ เพราะจะยิ่งทำให้ปากแห้งแตกมากขึ้น 

9. ในช่วงหน้าหนาวสาวๆ ไม่จำเป็นต้องสระผมบ่อยๆ
และใช้แชมพูในปริมาณน้อยๆ ก็เพียงพอ เพราะจะทำให้เส้นผมแห้งแตกปลายได้ง่าย และยังทำให้หนังศีรษะแห้งเกินไปจนเกิดรังแคได้อีกด้วย      

10. อย่าลืมบำรุงร่างกายให้ชุ่มชื้นจากภายในด้วย
สาวๆ สามารถทำได้โดยการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน โดยเฉพาะน้ำอุ่นซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณอุ่นขึ้น นอกจากนี้ควรรับประทานผักผลไม้สดให้มากด้วย เพื่อให้ร่างกายชุ่มชื้นจากภายใน
  

     และนี่ก็คือ 10 ข้อควรปฏิบัติง่ายๆ ที่สาวๆไม่ควรละเลย...หนาวนี้สาวๆ จะได้สวยอย่างมีสีสันและมีสุขภาพทั้งภายนอกและภายในที่สมบูรณ

     
     
   
ที่มา : เด็ดดีดอทคอม
   
     
     
       
     
     
     
  nongnoy.NET  
     
     
     
Site Meter